biển hồ T nưng gia lai - pleiku

Tháp Ánh Sáng 89 Hùng Vương Pleiku Gia Lai

Lô “đất vàng” 89 Hùng Vương Pleiku Gia Lai được đề xuất xây dựng thành tòa tháp Ánh Sáng của Vùng cao nguyên, đó là một tòa căn hộ du lịch – khách sạn 5 sao kết hợp trung tâm thương mại – dịch vụ – mua sắm – vui chơi giải trí đẳng cấp số 1 Thành phố Pleiku Gia Lai. Với kiến trúc được thiết kế hiện đại, và đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế, tòa Tháp Ánh Sáng 89 Hùng Vương Pleiku khi hoàn thành sẽ là điểm hội tụ, kết nối trung tâm của cả phố núi Pleiku và các vùng miền xung quanh…

Pleiku Gia Lai sẽ có tòa tháp ánh sáng cao nguyên - 89 hùng vương Pleiku
Thành phố Pleiku hiện là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai,

Gia Lai dự định xây dựng khách sạn “tháp ánh sáng” cao nguyên tại số 89 Hùng Vương Thành phố Pleiku.

Tại vị trí số 89 Hùng Vương được đánh giá là “khu đất vàng” từng là tòa nhà khách sạn Sê San cũ (hiện đang bỏ hoang) nằm cạnh khuôn viên của Công ty Cấp nước Gia Lai, trụ sở làm việc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai (cũ) và 3 hộ dân. Các lô đất nằm tại vị trí đắc địa, trung tâm thành phố Pleiku sầm uất nên sẽ được chính quyền thành phố Pleiku dự định lên kế hoạch đầu tư phát triển thành các khu nhà thương mại dịch vụ.

Tháp Ánh Sáng Cao Nguyên 89 Hùng Vương Pleiku Gia Lai

Tháp Ánh Sáng Pleiku dự kiến sẽ là một tòa nhà khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế với quy mô khoảng 220 phòng khách sạn và căn hộ du lịch trên quỹ đất rộng 4.280m2. Khách sạn Tháp Ánh Sáng Pleiku được vận hành bởi đơn vị quản lý quốc tế vận hành, được trang bi đầy đủ các tiện ích cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đây sẽ là tòa phục vụ lưu trú ngắn hạn cho du khách du lịch ngắn hạn và nơi ở cho đội ngũ chuyên gia nước ngoài sống và làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Tòa nhà được tích hợp với khối đế (phần dưới của tòa tháp) được phát triển thành trung tâm thương mại – dịch vụ – mua sắm – vui chơi giải trí lớn nhất Gia Lai. 

Tiểu sử quỹ “đất Vàng” số 89 Hùng Vương Thành phố Pleiku Gia Lai

Khu đất  số 89 đường Hùng Vương Thành phố Pleiku có diện tích rộng 1.142m2, được đánh giá là quỹ “đất vàng” với 2 mặt tiền đắc địa, tọa lạc giữa trung tâm phố núi Pleiku thuộc quản lý của thành phố Pleiku (tài sản công).

lô đất vàng 89 Hùng Vương Pleiku Gia Lai - tòa tháp ánh sáng cao nguyên

Vào năm 1994, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã dùng khu đất 89 Hùng Vương Pleiku để xây dựng và vận hành khách sạn Sê San. Hiện tại, quỹ đất này đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam trả lại, bàn giao lại cho tỉnh Gia Lai quản lý. Và từ năm 2021 cho đến nay, quỹ đất này cùng khách sạn cũ bị bỏ hoang, chưa sử dụng vào mục đích gì.

Nhà đầu tư đề xuất dự án “Tòa tháp Ánh Sáng cao nguyên” ở Gia Lai là ai

 Theo tìm hiểu, doanh nghiệp đề xuất ý tưởng xây dựng dự án “tòa tháp ánh sáng trên cao nguyên” tại số 89 đường Hùng Vương thành phố Pleiku Gia Lai là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Newhaus với đề xuất xây dựng một “Công trình hỗn hợp TMDV và căn hộ chung cư cao cấp” trên quỹ “đất vàng” này.

Nguồn tham khảo:

  1. https://dothi.reatimes.vn/gia-lai-xay-dung-thap-anh-sang-khu-do-thi-moi-dat-vang-20201224000015563.html
  2. https://www.baogiaothong.vn/mot-doanh-nghiep-de-xuat-xay-thap-anh-sang-tai-pleiku-d572282.html
Content Protection by DMCA.com