bat tron khoanh khac gia lai van anh le 4

Bắt trọn khoảnh khắc về Gia Lai – Vân Anh Lê

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cuộc sống bộn bề làm bạn mệt mỏi, bế tắc và bạn muốn đi đâu đó để chữa lành cho tâm hồn của mình, để hít thở khí trời, hoà mình vào cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, nên thơ nhưng chân thật, chạm đến trái tim bạn thì tôi sẽ dẫn bạn trải nghiệm một vòng qua nơi tôi sống, những nơi tôi đã đi trải nghiệm, những chuyến đi chữa lành và cũng là nơi bắt đầu tình yêu của tôi ở Gia Lai bạn nhé!

Đón bình minh tuyệt đẹp ở Đập Nghĩa Hưng – Biển hồ Pleiku

Khởi đầu một ngày mới. Không gì tuyệt vời hơn việc đón bình minh ở Đập Nghĩa Hưng, nơi đón ánh bình minh lên và phản chiếu những tia sáng đẹp lung linh xuống mặt nước Biển Hồ Pleiku. (Cách thành phố 11km về hướng đi Kon Tum, rẽ cuối đường Lê Văn Sỹ).
đón bình minh ở Đập Nghĩa Hưng - biển hồ pleiku
Biển hồ Pleiku – Checkin bình minh đập Nghĩa Hưng. Ảnh: Vân Anh Lê
Sau đó bạn có thể ghé qua cầu treo Biển Hồ để dạo buổi sáng, và nếu đúng dịp hoa đỗ mai đang nở vào giữa tháng 1 thì đây là một nơi check in rất lung linh đấy ạ (Gần sát Đập Nghĩa Hưng theo hướng rẽ trái 100m là tới ạ).

Thưởng trà ở Biển hồ Tea Coffee giữa đồng trà Biển Hồ mênh mông

Tiếp theo, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi, thưởng trà buổi sáng ở Biển Hồ chè xinh đẹp, dừng chân trải nghiệm Hồng trà Shan tuyết Biển Hồ tại Biển Hồ Tea Coffee được trồng từ chính đồng chè nơi đây. Tôi cũng rất tự hào vì mình và một nhân viên của Công ty Cổ phần chè Biển Hồ đấy ạ!
Checkin cánh đồng chè Biển Hồ tea
Checkin cánh đồng chè Biển Hồ tea. Ảnh: Vân Anh Lê.

Biển Hồ chè nằm thuộc xã Nghĩa Hưng, Huyện Chư Păh, cách trung tâm thành phố khoảng 12km. (Cách Đập Nghĩa Hưng khoảng hơn 1km về hướng thẳng).

Núi lửa Chư Đăng Ya & đập Tân Sơn.

Tiếp theo đó bạn có thể đi tiếp theo hướng đường lên núi lửa Chư Đăng Ya và ghé qua Đập Tân Sơn để ngắm nhìn cảnh sắc đầy nên thơ của dòng nước bao quanh và rừng thông ngút ngàn và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn nghỉ trưa và rủ bạn bè, gia đình mình tổ chức picnic tại đây. (Đi tiếp khoảng 7km). Cách trung tâm thành phố khoảng 20km).
Checkin đập Tân Sơn. Ảnh: Vân Anh Lê
Checkin đập Tân Sơn. Ảnh: Vân Anh Lê
Và tất nhiên rồi núi lửa Chư Đăng Ya là một nơi đặc trưng của Gia Lai và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đi đúng dịp có Lễ hội Hoa Dã Quỳ được tổ chức hằng năm ở đây vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 đấy ạ.
Hoa tam giác mạch núi lửa chư đăng Ya
Vườn hoa tam giác mạch ở núi lửa Chư Đăng Ya. Ảnh: Vân Anh Lê.
check in núi lửa chư đăng ya - lễ hội hoa dã quỳ gia lai review
Núi lửa Chư Đăng Ya mùa hoa dã quỳ nở.
Đến trưa bạn có thể thưởng thức gà nướng Cơm lam Tiên Sơn trên đường về.

Rừng thông Đăk Đoa & đồi cỏ hồng

Sau đó nghỉ trưa lấy sức và thẳng theo hướng Đăk Đoa đến Rừng thông Đăk Đoa, có mùa cỏ hồng vào đầu tháng 12 trong năm. (Cách trung tâm thành phố khoảng 22km).
 
đồi cỏ hồng Đăk Đoa
Check in đồi cỏ hồng Đăk Đoa. Ảnh: Vân Anh Lê

Rừng cao su bạt ngàn giữa mùa thay lá

Mùa khô thì chắc hẳn không thể bỏ qua rừng cao su bạt ngàn ngỡ như những con đường Hàn Quốc giữa lòng Gia Lai xinh đẹp thẳng theo hướng đi điện gió Ia Pết – Đăk Đoa đó ạ, xinh xỉu luôn mọi người ơi! Ngoài ra mùa khô cũng còn rất nhiều rừng cao su thay lá khác như ở Chư Sê hay Ia Grai nữa đó ạ.
Vâng và đến nơi tôi yêu thích nhất đây rồi ạ.
Rừng cao su mùa khô ở Gia Lai. Ảnh: Vân Anh Lê
Rừng cao su mùa khô ở Gia Lai. Ảnh: Vân Anh Lê

Cánh đồng điện gió Ia Pết – Đăk Đoa

Chính là Điện gió Ia Pết – Đăk Đoa đó ạ. Đây cũng là một trong những nơi rất chill và cực kỳ thoải mái những lúc căng thẳng nhất tôi thường đi tới để chữa lành cho bản thân. (Cách trung tâm thành phố khoảng 30km). Đây cũng là nơi quy tụ nhiều Điện gió nhất Gia Lai, là nơi sản xuất điện công suất rất lớn và cũng là nơi sản xuất được sự vui vẻ, bình yên trong tâm hồn của tôi đấy ạ.
 
cánh đồng điện gió IA PẾT Đăk Đoa Gia Lai
Cánh đồng điện gió IA PẾT Đăk Đoa Gia Lai

Đến đây chắc bạn cũng hơi mệt nhưng chắc là cũng rất vui và có nhiều trải nghiệm thú vị đấy ạ. Để đi hết những nơi trên bạn có thể sẽ chỉ mất 1 -2 ngày để trải nghiệm nhưng với tôi đó là cả thanh xuân, cả cuộc đời tôi.

Tôi đã chọn về Gia Lai, về với gia đình để sống và yêu thương, yêu con người và mảnh đất nơi đây. Hiện tại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì những gì mình đã và đang có. Tôi đã yêu Gia Lai từng chút một và cảm thấy rất tự hào vì là 1 người con nơi đây. Và cũng hy vọng rằng Gia Lai sẽ ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thương giống tôi! Tôi chỉ muốn mình là một người giới thiệu về Gia Lai, còn mọi người hãy đến Gia Lai để cảm nhận và trải nghiệm thực tế về miền đất hứa này nhé! Rất hân hạnh được đón tiếp mọi người ạ!

* Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy để đi được tất cả địa điểm trên và hiện tại Gia Lai đang trong mùa đẹp nhất của năm đấy ạ. Các bạn có thể bấm vào từng ảnh để xem đoạn giới thiệu cụ thể nha!
Tác giả: Vân Anh Lê (https://www.facebook.com/profile.php?id=100007352987721)
5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com