ngoa long son pleiku gia lai

Ngoạ Long Sơn Pleiku, cà phê núi lửa Hàm Rồng Gia Lai

Phát Hiện Khu Du Lịch Rồng Nằm Ẩn Mình Tại Pleiku – Ngọa Long Sơn Viết Nên Thần Thoại Giữa Chốn Nhân Gian

Mọi sự vật trên cõi đời này đều do nhân duyên phát khởi mà thành, tất cả đều có liên quan tương hỗ lẫn nhau, nhân sinh quả, quả lại tạo nhân, lớp lớp trùng trùng, có khi dung hòa có khi đối kháng, tương tác lẫn nhau mà sinh ra, không có một sự vật nào có thể tự tồn tại riêng lẽ cả….

Và đúng như vậy, Ngọa Long Sơn đã dần xuất hiện giữa sơn trang phố núi Pleiku một cách thầm lặng và sâu sắc như vậy. Không quá ồn ào náo nhiệt, Ngọa Long Sơn hiện lên giữa chân núi Hàm Rồng như đã có mặt ở đó từ lâu nay nhưng chưa một ai rõ.

núi hàm rồng vị trí khu du lịch ngoạ long sơn pleiku gia lai ở đâu

Mang một vẻ đẹp huyền bí đầy kỳ vĩ Ngọa Long Sơn là một bức họa điêu khắc tương quan giữa con người và thiên nhiên, thật may mắn khi người tạo ra nó lại là một gia chủ với tư duy sắc bén và thấu hiểu sự đời. Mọi vật trên đời đều có liên quan đến nhau như cách Ngọa Long Sơn không chọn bất cứ nơi nào ngoài Pleiku để hiện hữu cả….! Tất cả đều là nhờ nhân duyên….

khu du lịch Ngoạ Long Sơn tại chân núi Hàm Rồng, Pleiku Gia Lai
Khu du lịch Ngoạ Long Sơn tại chân núi Hàm Rồng, Pleiku Gia Lai

Trải qua nhiều kiếp sống, nếm trải nhiều đau khổ, con người mới nhận thức được rằng lúc nào họ cũng bất mãn, buồn phiền, đau khổ. Có nhiều thì lại lo mất đi, không có thì lại muốn được nhiều. Càng được nhiều bao nhiêu, sự lo lắng, buồn phiền nảy sinh nhiều bấy nhiêu cho đến lúc họ thấy mệt mỏi, chán chê, cay đắng và hiểu được rằng không bao giờ họ có thể thỏa mãn với của cải vật chất. Họ lại tìm về nơi bình yên,nơi dừng chân vô giá không cân đo đong đếm bằng bốn chữ “tiền tài danh vọng”.

nui ham rong
View ngắm núi lửa Hàm Rồng ngay từ không gian cà phê Núi Lửa tại khu nghỉ dưỡng Ngoạ Long Sơn Pleiku.

Ngộ ra chân lý này từ rất sớm, Ngọa Long Sơn ngày càng lớn lên dưới sự đam mê cần mẫn không màng danh lợi của chủ nhân. Chỉ nghĩ đơn giản là mong muốn có một chốn dừng chân an lạc cho mọi người chữa lành tâm hồn giữa nơi hoang sơ còn nhiều giá trị tự nhiên như Pleiku phố núi.

review khu nghỉ dưỡng ngoạ long sơn pleiku gia lai
Khu du lịch Ngoạ Long Sơn nhìn từ trên cao.

Và cứ như thế Ngọa Long Sơn ngày càng được nhiều người biết đến, không phải vì sự đầu tư hoành tráng hay quy mô rộng lớn của nó phủ sóng Gia Lai, mà Ngọa Long Sơn ghi dấu ấn trong lòng mỗi người vì vẻ đẹp thuần khiết không có một nét mực nào có thể làm vẩy đục hay phai màu.

Ngọa Long Sơn Có Gì Mà Khiến Bao Người Say Đắm Đến Vậy?!

Trên đời này nói thật ra có nhiều cái để yêu lắm, yêu con người,yêu cuộc sống,yêu gia đình…. Mà những thứ xuất phát không vì lợi ích thì nó mãi mãi là một tình yêu đẹp và luôn luôn chan chứa,xao xuyến tâm hồn.

review ngoạ long sơn pleiku

Nếu ai đó hỏi tôi là Ngọa Long Sơn có gì mà khiến tôi say mê đến thế, tôi không ngần ngại mà trả lời chỉ đơn giản là vì tôi thấy yêu!

review khu nghỉ dưỡng ngoạ long sơn pleiku gia lai

Yêu… những sớm mai phủ đầy sương giăng lối, yêu những tách cà phê Núi Lửa làm sảng khoái tinh thần, yêu những thân cây cổ thụ sần sùi nhưng cao to và rắn rỏi, yêu những tảng đá quý được làm từ những thân cây gỗ cho đến khi già nua vẫn giúp ích cho con người,yêu bình minh ghé thăm qua ô cửa sổ nhà sàn năm gian và còn nhiều thứ để yêu lắm, chỉ sợ trái tim không đủ chỗ chứ muốn thì yêu bao nhiêu chẳng được…

review ngoạ long sơn gia lai

Trải Nghiệm Ngọa Long Sơn Qua Nhiều Góc Nhìn Khác Nhau !!

review ngoạ long sơn pleiku

Khu vườn cổ tích cho những đứa trẻ

vườn cổ tích ngoạ long sơn

Dưới góc nhìn của một đứa trẻ ngây thơ xung quanh toàn là những điều mới mẻ. Ngọa Long Sơn phố núi là cảnh đẹp đầu tiên vừa rộng lớn vừa bao la mà chúng được nhìn thấy trong đời,từ những thân cây cổ thụ chỉ được nghe qua những câu chuyện cổ tích.

vườn cổ tích ngoạ long sơn

Đến những tảng đá quý to gần bằng thân hình trẻ con, hay là căn nhà gỗ to như lâu đài hay xem trong phim hoạt hình, Ngọa Long Sơn như một bộ phim mà chính những đứa trẻ là nhân vật trải nghiệm…

Sắc màu của tuổi trẻ

Dưới góc nhìn của một người vừa chập chững bước ra đời. Ngọa Long Sơn là những màu sắc của hy vọng và cố gắng, những thân cây cổ thụ sần sùi như là những phong ba bão tố mà tuổi trẻ phải trải qua, những ánh nắng le lói qua khe cửa sớm mai như những tia hy vọng niềm tin vào một sẽ ngày thành công và vững vàng.

Review ngoạ long sơn pleiku

Trong ánh mắt của một người chưa quá nhiều kinh nghiệm về cuộc đời và trẻ người non dạ, Ngọa Long Sơn như một nhật ký cuộc đời thu nhỏ mà bây giờ mới bắt đầu lật trang thứ nhất….

review cà phê núi lửa Hàm Rồng - ngoạ long sơn pleiku gia lai

Nơi yên bình, thanh tịnh cho người trưởng thành

review cà phê núi lửa Hàm Rồng - ngoạ long sơn pleiku gia lai

Dưới góc nhìn của những người đã từng trải, Ngọa Long Sơn đơn giản chỉ là nơi uống trà đàm đạo,tránh xa những thị phi cuộc sống, một chốn bình yên mà sau biết bao nhiêu gian truân và trải nghiệm mới có thể nhìn xa trông rộng và nghĩ thoáng cho sự đời.

không gian cà phê núi lửa

Không gian cà phê tinh tế, quý phái, đậm nét cổ điển và tôn vinh “gu” thưởng thức của những vị khách quý khi đến với cà phê Núi Lửa giữa Ngoạ Long Sơn.

review cà phê núi lửa hàm rồng

review ngoạ long sơn cà phê núi lửa hàm rồng pleiku

Ngọa Long Sơn giữa Pleiku thật đẹp, đẹp một cách đơn thuần và tinh khiết, đẹp từ cây cỏ cho đến con người! Sáng ngắm mây chiều ngắm núi, sống những ngày bình yên và thư thả giữa cuộc đời…

Tìm Điều Gì Thì Nên Đặt Chân Đến Ngọa Long Sơn

Khi chưa đạt được những thứ mình mưu cầu, chúng ta hay dày công dùng hai chữ “tìm kiếm” để đạt được. Nhưng mà cuộc đời vốn dĩ luân thường không có gì là mãi mãi,càng biết đủ sẽ càng hạnh phúc….

Ngọa Long Sơn không có gì ngoài hai từ “bình yên”, bình yên trong tâm hồn,bình yên trong suy nghĩ,bình yên trong cảm xúc và bình yên trong con người.

review cà phê núi lửa Hàm Rồng - ngoạ long sơn pleiku gia lai

Tìm kiếm những thứ xa hoa thì Ngọa Long Sơn không bao giờ có, nhưng để tìm lại chính mình sau những năm tháng gian truân thì chỉ cần đến đây làm tách cà phê sớm mai, đọc một vài quyển sách, dạo chơi trong khu vườn hơn 500 cây cổ thụ, ghé thăm gian nhà gỗ, rải bước dưới những căn nhà sàn mang nét đẹp xa xưa của đồng bào Tây Nguyên, nghỉ ngơi trong những căn Homstay với lối phong cách Thuần Việt để tìm lại chính mình thì quá nhẹ nhàng và đơn giản.

review cà phê núi lửa Hàm Rồng - ngoạ long sơn pleiku gia lai

 

Cuộc đời này ngắn ngủi, có bao nhiêu lần được sống hạnh phúc với nụ cười trên môi, và đừng quên Ngọa Long Sơn chắc chắn là một trong những hành trình tìm lại chính mình mà mỗi người không thể bỏ lỡ nếu đã có nhân duyên ắt hẳn sẽ tìm đến nhau….!

Liên hệ với Ngoạ Long Sơn Pleiku:

Viết bởi: Dương Thị Thân Mến – Review Gia Lai

              

 

5/5 - (3 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com