review pleiku gia lai

Ngày Hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Ngày Hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai: Toả sáng những nét đẹp văn hoá đặc trưng. Đây là một sự kiện văn hoá nổi bật và đặc biệt quan trọng của tỉnh Gia Lai nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Sự kiện này là một trong những hoạt động văn hóa được tổ chức hằng năm, để gìn giữ bảo tồn, phát huy, giới thiệu, đồng thời giúp quảng bá các giá trị văn hoá truyền thống & đặc trưng của đồng bào các dân tộc sinh sống ở tỉnh Gia Lai.

Ngày Hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai 

Ngày hội được tổ chức bởi Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tại địa điểm Quảng trường Đại Đoàn Kết – trung tâm thành phố Pleiku.

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Ngày Hội văn hóa các dân tộc tại tỉnh Gia lai cũng đóng góp và hưởng ứng cho “Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam” (được tổ chức vào ngày 19/4 hằng năm). Qua đó, tỉnh Gia Lai chung tay góp phần nâng cao ý thức giữ gìn – bảo tồn – phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai đã và đang trở thành một hoạt động quan trọng, có khả năng kết nối tinh thần đại đoàn kết của các dân tộc của tỉnh; và đây cũng là một cơ hội để thế các hệ người trẻ được học hỏi, kế thừa và đóng góp, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc của mình.

Đây cũng là dịp để các du khách du lịch dễ dàng khám phá bản sắc văn hóa truyền thống của người Gia Lai, cũng như giao lưu văn hóa vùng miền với các cộng đồng dân tộc tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Hàng trăm nghệ nhân tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc diễn ra ở Pleiku

Ngày Hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ II được diễn ra trong 2 ngày (14 – 15/4/2023), đã thu hút sự tham gia của gần 800 nghệ nhân các dân tộc tại tỉnh Gia Lai. Trong đó, có 402 nghệ nhân người dân tộc Ba Na, 328 nghệ nhân người dân tộc Gia Rai và 10 nghệ nhân người dân tộc Tày đã đến với Quảng Trưởng Đại Đoàn Kết thành phố Pleiku để giới thiệu những nét đặc sắc trong bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Tái hiện các không gian sinh hoạt – văn hóa của cộng đồng dân tộc anh em

Mỗi vị trí ở khu vực Quảng trường được bố trí riêng cho các đoàn nghệ nhân, tái hiện những không gian sinh hoạt cộng đồng của các dân tộc, như: không gian văn hóa cồng chiêng, hát dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đan lát, tạc tượng, dệt vải, tham gia các trò chơi dân gian… 

Những hình ảnh về ngày hội:

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

hình ảnh đẹp về ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai: chơi đàn đá ở gia lai

hình ảnh đẹp về ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

các lễ hội, ngày hội của dân tộc tỉnh gia lai

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

nghệ thuật đàn đá dân tôc gia lai

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

nhạc cụ dân tộc tỉnh gia lai

nghệ thuật đan lát của dân tộc gia lai

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Đàn T'rưng nhạc cụ người Gia Lai

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Ngày hội đã mang đến Quảng trường Đại Đoàn Kết những sắc màu rực rỡ, những nét văn hóa độc đáo mang hình ảnh của các dân tộc anh em.

Những gian hàng giới thiệu về sản phẩm đặc trưng, đặc sản của địa phương

Cùng với không gian văn hóa, là các gian hàng trưng bày – giới thiệu các sản phẩm, mặt hàng nông – lâm – thổ sản – món ăn đặc sản – ẩm thực của các địa phương, giúp người dân thành phố Pleiku và du khách tham quan, tìm hiểu, mua sắm.

gian hàng trưng bày đặc sản người dân tộc tỉnh Gia Lai

Theo: Reivew Gia Lai

Nguồn tham khảo và hình ảnh:

  1. https://baogialai.com.vn/khai-mac-ngay-hoi-van-hoa-cac-dan-toc-tinh-gia-lai-lan-thu-ii-post234691.html
  2. https://congthuong.vn/ngay-hoi-van-hoa-cac-dan-toc-tinh-gia-lai-lan-thu-ii-toa-sang-nhung-net-dep-van-hoa-dac-trung-250340.html
  3. https://www.qdnd.vn/van-hoa/doi-song/gan-800-nghe-nhan-tham-gia-ngay-hoi-van-hoa-cac-dan-toc-thieu-so-tinh-gia-lai-692105
  4. https://dantocmiennui.vn/700-nghe-nhan-tham-gia-ngay-hoi-van-hoa-cac-dan-toc-tinh-gia-lai-lan-thu-hai/331981.html
Đánh giá post
Content Protection by DMCA.com