slogo và logo du lịch Gia Lai, Pleiku

Ý nghĩa Slogan và Logo Du lịch Gia Lai

Vào năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai đã tổ chức “Cuộc thi sáng tác biểu trưng và tiêu ngữ du lịch Gia Lai“, nhằm tìm ra hình ảnh biểu trưngtiêu ngữ đại diện cho du lịch tỉnh Gia Lai. Cho đến nay, logo & slogon du lịch Gia Lai đã góp phần hoàn thiện sự nhận diện thương hiệu, mang hình ảnh của du lịch phố núi Pleiku Gia Lai xuất hiện chuyên nghiệp trong trong mắt du khách cũng như các nhà đầu tư của tỉnh.

Cuộc Thi Sáng Tác Slogan & Logo Du Lịch Gia Lai 

Cuộc thi đã nhận được 63 tác phẩm dự thi ở cả 2 nội dung: Logo du lịch Gia Lai (hình ảnh biểu trưng) và Slogan du lịch Gia Lai (tiêu ngữ) của 26 tác giả khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Theo Quyết định số 303/QĐ-BTC của ban giám khảo (do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia La thành lập) ngày 14/10/2019 đã được ban hành và chính thức công nhận kết quả cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và tiêu ngữ (slogan) du lịch Gia Lai. Trong đó, 1 giải nhất về logo, 1 giải nhất về slogan (Đều của tác giả Lê Công Đạo- (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng).

Các tác phẩm đạt giải nhất này sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai chọn làm logo và slogan chính thức của nghành du lịch Gia Lai. Và được sử dụng rộng rãi vào các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá về du lịch Gia Lai.

Vai Trò của Logo & Slogan Du Lịch tỉnh Gia Lai

Vai trò của Slogan và Logo du lịch Gia Lai: Hình ảnh biểu trưng và tiêu ngữ của du lịch Gia Lai sẽ góp phần định vị & nhận diện thương hiệu về nghành du lịch của tỉnh Gia Lai. Và phục vụ cho quá trình phát triển – xây dựng – quảng bá du lịch của tỉnh. Logo và Slogan du lịch Gia Lai giúp lưu giữ sâu sắc hơn những dấu ấn trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Logo Du Lịch Gia Lai (Biểu Trưng)

slogo và logo du lịch Gia Lai, Pleiku
Slogan & Logo du lịch Gia Lai- 2 giải nhất trong cuộc thi sáng tác logo & slogan du lịch Gia Lai năm 2019. Ảnh: dulichpleiku.gialai.gov.vn

Thuyết minh ý nghĩa logo Du lịch Gia Lai

Tính độc đáo của biểu trưng du lịch (logo du lịch Gia Lai) được sử dụng nghệ thuật chữ tượng hình, bắt nguồn từ tên viết tắt tỉnh Gia Lai: “GL” cùng những hình tượng tiêu biểu về tỉnh Gia Lai, đã tạo thành tín hiệu thị giác đơn giản, nhằm chuyển tải nội hàm về vùng đất hội tụ nhiều giá trị Văn hóa – Thiên nhiên – Con người. Logo du lịch tỉnh Gia Lai như một thông điệp gửi đến du khách trong và ngoài nước về một địa danh tuyệt đẹp, mộc mạc, giàu truyền thống lịch sử và lòng mến khách.

✅Bố cục: cấu trúc chữ GL liên kết chặt chẽ, âm dương hài hòa, cùng với các mảng kết hợp tạo thành hình tròn tượng trưng cho sự chuyển động, phát triển bền vững và trường tồn.

✅Hình ảnh: Biểu trưng đã khái quát được tính đặc trưng về Du lịch Gia Lai với thiên nhiên ưu ái, ban tặng về tiềm năng du lịch: núi Hàm Rồng, biển hồ T’nưng, Nhà Rông, hoa Dã quỳ,..

  • Hình ảnh Núi Hàm Rồng (Chư Hdrông) – đỉnh núi cao nhất của cao nguyên Pleiku được cách điệu từ chữ L để tô điểm thêm cho ngôi nhà Rông không chỉ là nơi linh thiêng, mà còn là biểu tượng sức mạnh mà nơi đây còn biểu trưng cho tinh thần cộng đồng và tình đoàn kết của cả đồng bào dân tộc Bahnar sinh sống. 
Núi hàm rồng -hình ảnh trong Logo du lịch Gia Lai
Núi Hàm Rồng còn có trong hình ảnh biểu tượng của tỉnh Gia Lai
nhà rông tại Gia Lai Tây Nguyên Việt Nam
Nhà rông – Văn hóa truyền thống nổi bật của người dân tộc Bahnar tại Gia Lai
  • Phía trên mái nhà là hoa văn ngụ ý mặt trời chói sáng, khát vọng vươn lên trời cao cũng là âm vang của di sản văn hóa vật thể và phi vật thể Gia Lai, đặc biệt là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là niềm tự hào của người Gia Lai.
 

Không gian văn hóa Cồng Chiêng

  • Nét dưới chữ L được vươn lên với hình ảnh rừng hoa Dã quỳ bung nở, vàng muốt nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng. Trong mùi hương dịu dịu, nhẹ nhàng là rộn ràng tiếng cười nói của những người dân nơi đây.
hoa dã quỳ vàng núi lửa chư đăng ya gia lai
Hoa Dã quỳ vàng – hình ảnh xuất hiện trong Logo du lịch Gia Lai
  • Với chữ G đã thể hiện biển hồ trên núi xanh mát, thác suối đầy sức sống trên vùng đất bazan màu mỡ ôm lấy cả đồi chè xanh mát và thế mạnh về tài nguyên văn hóa bản địa của cộng đồng các dân tộc Bahnar, dân tộc Jrai sinh sống lâu đời, đa dạng lễ hội đã tô điểm thêm phố núi như bức tranh đầy sống động như ngọn lửa truyền thống.
Biển hồ Pleiku - logo du lịch Gia Lai
Màu xanh dương – màu tượng trưng cho Biển Hồ Pleiku (hồ T’Nưng)

✅Màu sắc: Màu chủ đạo đều là những gam màu tươi sáng, mỗi màu sắc lại thể hiện một đặc trưng của du lịch Gia Lai.

  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho du lịch sinh thái, thiên nhiên.
  • Màu vàng tượng trưng cho du lịch văn hóa, cộng đồnglịch sử.
  • Màu đỏ và tím là vẻ đẹp của sự nồng hậu, thân thiện của người dân Gia Lai.
  • Và màu xanh dương là giợi nhắc về Biển Hồ, thác và những con sông huyền thoại (điển hình: sông Sê San).

✅Font chữ: được thiết kế rõ ràng, mạnh mẽ, tạo sự gắn kết cho tổng thể logo.

Hình thức ứng dụng: Logo thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang tính biểu cảm cao, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất liệu, các phương tiện truyền thông…

Slogan Du Lịch Gia Lai (Tiêu ngữ)

Slogan của Du lịch Gia Lai (tiêu ngữ): “Gia Lai-Trải nghiệm và chia sẻ

Tiêu ngữ – Slogan du lịch Gia Lai tiếng Việt là “Trải nghiệm và chia sẻ“, tiếng Anh: “Sharing and experience”.

Lễ hội hoa dã quỳ tại Núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai
Lễ hội hoa dã quỳ tại Núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai được tổ chức hằng năm

Slogan du lịch Gia Lai mang hàm ý: muốn nói rằng bất cứ một ai khi đến với Gia Lai dù chỉ một lần, cũng sẽ được trải nghiệm vô cùng thú vị, độc đáo về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch tâm linh và du lịch cuối tuần, đa dạng lễ hội của vùng đất núi rừng đại ngàn giàu bản sắc văn hóa bản địa này.  Slogan giống như lời mời gọi về với Gia Lai để rồi lưu luyến mãi và rồi sẽ chia sẻ sự trải nghệm đó cho những người bạn, người thân của họ. Để rồi, mỗi ngày, Gia Lai lại đón thêm những vị du khách thập phương yêu mến đến với Gia Lai, từ trong và ngoài nước, để trải nghiệm và rồi lại chia sẻ.

Nào, hãy khám phá những địa danh Gia Lai để bắt đầu hành trình Trải nghiệm và Chia sẻ Gia Lai của bạn ngay bây giờ nhé: https://gialai.info/dia-danh/

Nguồn tham khảo:

  1. https://dulichpleiku.gialai.gov.vn
  2. https://bvhttdl.gov.vn/cong-bo-logo-va-slogan-du-lich-tinh-gia-lai-2019111915241852.htm
Đánh giá post
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *