cong chieng le hoi hoa da quy

Lễ hội hoa dã quỳ Gia Lai 2023

Lễ hội hoa dã quỳ là sự kiện tôn vinh di sản văn hóa, thiên nhiên và cũng là dịp để phố núi Gia Lai quảng bá về du lịch của tỉnh. Cứ đến hẹn lại lên, vào khoảng đầu tháng 11 hằng năm, sắc vàng của hoa dã quỳ nở rộ & phủ kín cả một khoảng trời mênh mông tại núi lửa Chư Đăng Ya. Vào dịp này, tỉnh Gia Lai tổ chức “tuần lễ hoa dã quỳ” gắn liền với nhiều sự kiện du lịch – trải nghiệm đã thu hút đông đáo du khách đến từ thập phương.

núi lửa chư đăng ya - tuần lễ hoa dã quỳ gia lai 2023

Lễ hội hoa dã quỳ Gia Lai 2023

Thời gian tổ chức

Lễ hội hoa dã quỳ sẽ là một phần của “Tuần lễ hoa dã quỳ Gia Lai 2023” diễn ra xuyên suốt từ ngày 8/11 đến 14/11 năm 2023.

Thời gian tổ chức “Tuần lễ hoa dã quỳ” được tổ chức đúng vào thời điểm hoa dã quỳ nở đẹp nhất. Du khách sẽ được hòa vào dòng người đông đúc dưới ánh nắng vàng tươi ấm áp. Cùng ngắm bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với cảnh sắc núi lửa Chư Đăng Ya đang được “nhuộm” kín cả sắc vàng tươi, đắm chìm trong không khí hội hè với những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn.

Một số hình ảnh về mùa hoa dã quỳ tại núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai.

hình ảnh núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai

con đường hoa dã quỳ lên núi lửa chư đăng ya

con đường hoa dã quỳ lên núi lửa chư đăng ya

tuần lễ hoa dã quỳ gia lai năm 2023

hoa da quy chu dang ya

Địa điểm

Sự kiện văn hóa – du lịch “tuần lễ hoa dã quỳ” hằng năm được tổ chức tại chân núi lửa Chư Đăng Ya tại nhà rông làng Ia Gri thuộc địa phận xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

tuần lễ du lịch - lễ hội hoa dã quỳ Gia Lai 2023
Lễ hội hoa dã quỳ được tổ chức tại nhà rông văn hóa làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya.

Chỉ đường đến núi lửa Chư Đăng Ya

Tuần lễ hoa dã quỳ Gia Lai năm 2023

Tuần lễ hoa dã quỳ 2023 sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú, hấp dẫn với đa dạng chủ đề: sống động nhịp điệu giã gạo, nggày hội dân gian-Kết nối các dân tộ, đêm hội nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên,… 

Du khách đến trải nghiệm tuần lễ du lịch còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi – giải trí mang đậm nét văn hóa dân tộc, truyền thống như: đẩy gậy, đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố, trò chơi dân gian,…

biểu diễn cồng chiêng ở núi lửa Chư Đăng Ya

Nhiều cuộc thi được tổ chức & những chương trình đặc sắc tôn vinh văn hóa – di sản – thiên nhiên của vùng đất Gia Lai cũng được tổ chức trong tuần lễ hoa dã quỳ: thi chinh phục đỉnh núi lửa Chư Đang Ya, thi trình diễn cồng chiêng, dệt thổ cẩm, đan lát, tạc tượng, lễ hội mừng lúa mới,…

Hình ảnh checkin mùa hoa dã quỳ tại núi lửa Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya vào mùa hoa dã quỳ nở đẹp chẳng khác gì một bức tranh thiên nhiên sống động. Và đặc biệt là bức tranh ấy lưu giữ kỷ niệm của chính bạn và người thân khi đến trải nghiệm những điều mới lạ, độc đáo nhất của vùng đất du lịch mang tên phố núi Gia Lai.

Checkin mùa hòa dã quỳ Chư Đăng Ya

Review Gia Lai – du lịch & trải nghiệm phố núi Gia Lai

 

5/5 - (2 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com